Cài HTTPS cho WordPress trong nháy mắt với Really Simple SSL

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Nếu bạn đã cài đặt thành công SSL lên hosting nhưng đang bối rối không biết làm thế nào để blog/ website của mình hoạt động với giao thức HTTPS một cách hoàn hảo thì bài viết này là dành cho bạn. Trong những lần trước đây, tôi đã từng hướng dẫn cho các bạn cách thay thế toàn bộ link HTTP thành HTTPS và redirect tự động từ HTTP sang HTTPS bằng file .htaccess rồi phải không nào? Tuy nhiên, cách làm thủ công này có nhược điểm là dễ làm mất các thiết lập theme, plugin cũng như widget.

Bạn là người thích sự đơn giản, nhanh chóng và là “tín đồ” của plugin? Ngay sau đây là hướng dẫn giúp bạn sử dụng giao thức HTTPS trên WordPress chỉ trong nháy mắt.

Cài HTTPS cho WordPress với plugin Really Simple SSL

Lưu ý: bạn cần phải cài đặt thành công SSL lên hosting trước khi có thể cài đặt giao thức HTTPS lên website WordPress.
1. Đầu tiên, các bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Really Simple SSL.
2. Tiếp theo, các bạn truy cập vào Settings => SSL và kiểm tra xem trạng thái của plugin đã đạt đủ 4 dấu tick màu xanh hay chưa. Nếu rồi thì có nghĩa là site của bạn đã vận hành hoàn hảo trên giao thức HTTPS.

Riêng đối với HTTP Stric Transport Security (HSTS), các bạn có thể tham khảo bài viết “Cấu hình HSTS cho blog/ website thông qua file .htaccess” để cấu hình mà không cần nâng cấp lên bản trả phí của plugin Really Simple SSL.

3. Nếu vẫn có lỗi khiến cho trình duyệt không hiện ổ khóa màu xanh, hãy chuyển qua tab Settings và kiểm tra xem 2 mục Auto replace mixed content và Enable Javascript redirection to SSL đã được tick hay chưa.

Ngoài ra:

  • Nếu bạn sử dụng web server NginX hoặc các web server không hỗ trợ file .htaccess, hãy tick thêm vào mục Enable WordPress 301 redirection to SSL để redirect bằng tính năng redirection của WordPress.
  • Nếu bạn sử dụng web server Apache hoặc LiteSpeed (có hỗ trợ file .htaccess), hãy tick thêm vào mục Enable 301 .htaccess redirect để chèn code redirect vào file .htaccess.

Các bạn cũng có thể tick đồng thời cả 2 mục này. Click vào nút Save để lưu lại và kiểm tra kết quả. Chúc các bạn thành công!

Sau khi cài HTTPS cho website, đừng quên truy cập Google Search Console và Google Analytics để khai báo lại URL với giao thức mới nhé. Tham khảo link ở phần đầu bài viết này để biết thêm chi tiết.

Mọi thắc mắc liên quan đến việc cài HTTPS cho WordPress xin vui lòng gửi vào khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ và giải đáp. Nếu bạn biết phương pháp khác hữu hiệu hơn, đừng quên chia sẻ nó với chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. 🙂

Nguồn: wpcanban.com

Bình luận

Đăng ký tư vấn miễn phí